Đừng xem nhẹ việc chọn bỉm tã cho con

 

Bỉm tã là sản phẩm rất quen thuộc với mẹ và bé, được mẹ chuẩn bị ngay từ khi bé chưa chào đời. Tuy nhiên nhiều mẹ phân vân không biết cách chọn bỉm tã cho bé như thế nào cho đúng và cách sử dụng làm sao mang lại hiệu quả cao mà vẫn tiết kiệm được chi phí. Sau đây sẽ là những gợi ý giúp bạn các bạn giải đáp được thắc mắc của mình.

Cách chọn bỉm tã cho bé

- Mỗi giai đoạn phát triển của trẻ thì nhu cầu sử dụng bỉm tã cũng khác nhau vì nhu cầu thấm hút của bé sẽ thay đổi, vì vậy mà mẹ cần lưu ý kỹ.

- Việc sử dụng bỉm tã cũng nên dựa vào giới tính của bé. Đối với bé gái thường bị ướt ở vị trí giữa hoặc phía sau của tã khi nằm, vì vậy mẹ cần chọn loại có thiết kế độ dày tập trung vào vị trí trên. Với bé trai khả năng bị ướt nhiều nhất là vị trí trước tã, do đó cần dùng loại có bề mặt phụ lót, hơi rộng mặt trước.

- Bé còn nhỏ nên không chủ động trong việc đi vệ sinh, đặc biệt vào ban đêm nhiệt độ thấp, dễ bí hơi gây ẩm ướt vì vậy mẹ cần lựa những loại có khả năng thấm hút cực tốt và mang lại sự thông thoáng cho bé. Đây cũng là tiêu chí hàng đầu cho việc chọn lựa bỉm tã cho trẻ.

- Không phải bé nào cùng độ tuổi cũng có cân nặng giống nhau, mẹ nên chọn bỉm tã theo cân nặng để tạo sự vừa vặn và chống tràn tuyệt đối để bé yêu luôn thoải mái không bị bí hay khó chịu.

- Ở từng độ tuổi, việc sử dụng bỉm tã cũng khác nhau. Đối với trẻ sơ sinh thường dùng loại bỉm dán hai bên. Khi biết bò dùng loại dây dán chặt và chắc chắn hơn để bỉm không bị rơi ra ngoài. Khi đã biết tập đi, mẹ có thể dùng bỉm quần để tránh bị lệch khi bé vận động.

- Không nên chọn loại bỉm mà phần bên trong tiếp xúc với da trẻ có plastic và polyester.

Thời gian thay bỉm tã cho bé:

- Các mẹ không nên vì tiết kiệm chi phí hay bất kỳ lý do nào đó mà không thay bỉm tã cho bé thường xuyên, vì như vậy rất dễ làm ảnh hưởng đến da bé.

- Bình quân 1 chiếc bỉm có thể dùng được từ 4 – 5 lần đi vệ sinh (tiểu tiện), hoặc dùng trong vòng 4 – 5 giờ thì nên thay một lần.

- Đặc biệt, khi bé đi tiêu, mẹ phải thay ngay lập tức để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ tuyệt đối không tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây mùi khó chịu.

- Nếu muốn tiết kiệm, mẹ có thể dùng xen kẽ giữa bỉm và tã giấy. Ngoài ra, làm như vậy bé sẽ cảm thấy thoải mái và khô thoáng hơn rất nhiều.

- Việc sử dụng bỉm tã là cần thiết, tuy nhiên không nên mặc cho bé cả ngày vì rất dễ làm da bé bị bí hơi dẫn đến hiện tượng hăm tã. Mẹ nên để da bé tiếp xúc với không khí bên ngoài để tạo điều kiện khô thoáng.

Cách đóng bỉm cho bé:

- Khi đóng bỉm cho trẻ mẹ không nên quấn quá chặt vừa làm bé khó chịu vừa làm không khí không được thông thoáng.

- Không nên mặc thêm quần bên ngoài khi đã mặc bỉm tã, trừ trường hợp đưa bé đi ra ngoài.

- Việc lựa chọn, sử dụng bỉm tã không đúng cách có thể làm da bé bị mẫn đỏ, ngứa ngáy và khó chịu. Vì vậy mẹ cần lưu ý cách sử dụng bỉm tã để mang lại cho bé một sức khỏe tốt và giúp bé thấy thoải mái mỗi ngày.

Nguồn: Tổng hợp.

Bình luận

Họ tên:
Mobile:
Email:
Nội dung: