Trẻ em có thể học bơi từ lúc nào ?

Trẻ em có thể học bơi từ lúc nào? Thời điểm nào nên dạy trẻ học bơi? Kỹ năng bơi cho trẻ thế nào mới đúng cách? Những câu hỏi này khiến không ít bố mẹ thắc mắc, và video dưới đây sẽ khiến bố mẹ bất ngờ về điều này:

Thật bất ngờ là trẻ có thể tiếp xúc với  môi trường nước từ rất sớm sau khi sinh. Nếu được dạy đúng cách sẽ giúp trẻ tăng khả năng sinh tồn đặc biệt trong bối cảnh các hiểm hoạ liên quan tới nước thường xuyên xuất hiện ở nước ta.

Các bạn có thể thấy trong video trẻ em ở các nước phát triển được tiếp xúc với môi trường nước từ rất sớm. Thậm chi trong 1 số video của Trung tâm Water Safe Swimming School có những bé 1 tuần tuổi đã được tiếp xúc với môi trường nước.

Kỹ năng quan trọng nhất bé cần được học đó là kỹ năng làm nổi cơ thể trên mặt nước. Kỹ năng này tăng khả năng sinh tồn khi phải đối mặt với các hiểm hoạ liên quan tới nước ngay cả đối với người lớn.

Tất nhiên trẻ em được khuyến cáo chỉ nên tiếp xúc với các nguồn nước an toàn (sạch, không có dư lượng các hoá chất độc hại mà phổ biến nhất là dư lượng Chlorine vốn là thành phần chủ yếu để khử khuẩn tại các bể bơi ở Việt Nam).

Rất mong Việt Nam có nhiều bể bơi đạt tiêu chuẩn để các bé sớm được tham gia các lớp học bơi an toàn để giảm bớt tỷ lệ thương vong do đuối nước ...

Mr ATD - giaoducsom.org Team Tổng hợp.

Bình luận

Họ tên:
Mobile:
Email:
Nội dung: