Sự thần kỳ của âm nhạc với trẻ sơ sinh bố mẹ cần biết!

Sau khi chào đời, trẻ sơ sinh vẫn cần âm nhạc để phát triển trí não và kỹ năng ngôn ngữ cho sau này. Mẹ đã biết cách chọn nhạc cho bé thông minh hơn?

Theo các chuyên gia, nếu mẹ cho thai nhi nghe nhạc đúng cách trong thời gian mang thai, sẽ giúp não bộ của con phát triển toàn diện. Do đó, trong thai kỳ, không ít bé đã được mẹ cho làm quen với âm nhạc từ sớm. Vậy sau khi bé chào đời thì sao? Liệu âm nhạc có giữ nguyên công dụng như vậy?

Sự thật là sau khi sinh, mẹ đừng quên duy trì thói quen này, bởi tác dụng của âm nhạc với sự phát triển trí não trẻ là vô cùng dù ở độ tuổi nào đi nữa. Mách mẹ cách chọn nhạc cho bé thông minh như sau, đừng bỏ qua mẹ nhé!

1/ Cho trẻ sơ sinh nghe nhạc thế nào?

– Bắt đầu càng sớm càng tốt: Trẻ sơ sinh ghi nhớ thể loại nhạc mẹ thường xuyên cho mình nghe trong thai kỳ. Do đó, mẹ có thể yên tâm mở lại những bản nhạc đã từng mở cho bé nghe ngay từ khi trong bụng mẹ. Sự quen thuộc của giai điệu sẽ giúp bé thoải mái, dễ chịu hơn.

Nhất là mỗi lần con quấy khóc, những bản nhạc nghe từ khi còn trong bụng mẹ sẽ nhanh chóng làm dịu sự khó chịu của bé. Những lúc bé buồn ngủ, âm hưởng hòa tấu của điệu nhạc thân quen sẽ dễ dàng đưa bé vào giấc ngủ sâu và ngon hơn.

– Tránh những giai điệu thê lương: Trẻ sơ sinh 5 tháng tuổi tuy nhỏ vậy, nhưng lại rất nhạy đấy mẹ nhé. Đừng tưởng bé chưa thể phân biệt được cảm xúc diễn đạt qua âm nhạc. Thực tế, bé có thể biết được đâu là bản nhạc lạc quan, đâu là bản nhạc buồn thảm, thê lương. Vì vậy, mẹ đừng để âm nhạc tác động đến bé theo chiều hướng tiêu cực, tránh cho bé nghe những bản nhạc buồn bã.

– Nghe đi nghe lại: Giai điệu của bản nhạc bé hay nghe nếu được thể hiện qua giọng hát của mẹ hẳn sẽ tạo sự thích thú, phấn khích cho bé. Mẹ có thể tự tin thể hiện giọng hát cho con nghe qua bài hát ru, bài hát đồng dao, hoặc ngân nga theo điệu nhạc đang mở cho bé thưởng thức.

– Gọi tên của bé cưng: Chèn tên của bé vào lời bài hát lúc mẹ đang hát, đảm bảo mắt bé sẽ sáng lên, đôi môi chum chím mỉm cười vì vui mừng. Mẹ cũng nên khuyến khích ba tham gia vào trò chơi âm nhạc này nữa nha!

2/ Lợi ích của âm nhạc với trẻ sơ sinh

– Giúp nâng cao, hỗ trợ kỹ năng vận động của trẻ sơ sinh.

– Cải thiện khả năng giao tiếp, ứng xử của trẻ sau này.

– Tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa, giúp bé ngon miệng hơn.

– Bé sẽ luôn tươi vui, hoạt bát, chơi ngoan, ngủ ngon.

– Kỹ năng toán học sau này của bé sẽ vượt trội.

– Giúp trẻ có đời sống tinh thần và tình cảm dạt dào.

– Khả năng kiểm soát cảm xúc, kiểm soát căng thẳng tốt hơn.

Nguồn: Tổng hợp. 

Bình luận

Họ tên:
Mobile:
Email:
Nội dung: