Nguyên tắc VÀNG khi dạy trẻ tập đánh vần tiếng VIỆT

Thực ra với việc dạy nhận biết bảng chữ cái và tập đánh vần cho bạn ấy, mẹ Xu không áp dụng phương pháp nào rõ ràng cả. Tất cả các hoạt động chỉ áp dụng một nguyên tắc duy nhất: “Mưa dầm thấm lâu” thôi các mẹ ạ. Mẹ Xu xin chia sẻ lại một số cách mẹ đã làm, bố mẹ có thể tham khảo và áp dụng cho các con.

 

 

Tập cầm nắm cho bé và các bài tập thế nào cho đúng

Cầm nắm là một trong những kỹ năng vận động tinh cần thiết cho bé. Thời kỳ nhạy cảm này xuất hiện khoảng từ 3 tháng tuổi. Chính vì vậy bố/mẹ cần hiểu rõ tầm quan trọng cũng như các bài tập cầm nắm cần thiết để hỗ trợ cho bé phát triển khả năng vận động cũng như phát triển trí tuệ của bé.

Bí mật thai kỳ có thể mẹ chưa biết

Để đón được một thiên thần nhỏ chào đời, mẹ sẽ phải mất 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau. Không thể không kể đến những mệt mỏi, đau đớn do cơ thể thay đổi khi có sự xuất hiện của bé yêu trong cơ thể. Nhưng dường như chưa hết đâu mẹ nhé. Trong thai kỳ, mẹ sẽ còn phải "chiến đấu" với những cơn ốm nghén, ợ nóng, táo bón...

4 cách đuổi ngay lũ chuột ra khỏi nhà

Chuột không những phá phách đồ đạc trong nhà, làm ô nhiễm đồ ăn thức uống mà còn là tác nhân gây nhiều loại bệnh nguy hiểm. Hãy thử qua những mẹo vặt hay sau để đuổi chuột.